Việt Nam với những món ăn ngon trên báo Quốc tế

Một trang báo uy tín của nước ngoài đã đăng tải bài viết về những món ăn hấp dẫn tại Việt Nam.

Bánh cuốn
Có lẽ những người lớn lên tại Hà Nội cũng đều thưởng thức bánh cuốn – món ăn đòi hỏi sự khéo léo của đầu bếp. Mỗi xuất ăn với 5 đến 10 cuộn bánh với nước chấm, rau thơm. Đặc biệt món sẽ hấp dẫn hơn với chả lụa.
1-09d3f
Bánh nậm Huế
Bánh nậm Huế là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Trung. Nguyên liệu làm món bánh nậm gần giống với món bánh bèo (bột gạo hấp và tôm). Bánh có hình chữ nhật, kích cỡ tương đương chiếc điện thoại thông minh, gói trong lá chuối thơm và cũng ăn kèm với nước chấm.
Bánh xèo
Món bánh xèo giống như bánh kếp, mang đậm hương vị của xứ Huế. Miếng bánh có bột bên ngoài, nhân có tôm, thịt, giá và được rán màu vàng, hình bán nguyệt. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn với rau diếp.
Banh_Xeo_Eden_Center-980x653-09d3f
Bánh tráng nướng
Bánh pizza phiên bản Việt này là do người miền Nam sáng tạo ra. Tuy nhiên hương vị nhẹ nhàng hơn pizza, được làm từ các nguyên liệu đậm chất Việt Nam, nướng trên than hoa, mùi khói đặc trưng.
Pizzabanhtrangnuong1-09d3f

Bánh giò
Nếu bạn muốn thưởng thức bữa ăn sáng mang hương vị Việt thì bạn đừng chần chừ, hãy chọn bánh giò. Loại bánh này có hình dạng giống kim tự tháp chóp phẳng, gói bên trong lá chuối, thành hình khi hấp. Bánh được làm từ bột gạo tẻ, thịt nạc vai và mộc nhĩ băm nhỏ, hành khô và ăn kèm với tương ớt.

 

Món ăn dân giã bún đậu mắm tôm

Món ăn quá quen thuộc với người Hà Nội, nó cũng được coi là món ăn rất hiếm.

Với những người nghiện món này, trừ những ngày đầu tháng âm lịch ra, tất cả những ngày còn lại họ có thể thưởng thức món ăn đặc sắc này.

Mỗi buổi trưa, anh em đồng nghiệp lại kéo nhau ra những quán bún đậu mắm tôm vỉa hè. Tôi có tất cả lí do để hôm nào cũng được ăn bún đậu mắm tôm, như là mùa hè thì oi bức, chấm mắm tôm cho mát, mùa đông thì ăn miếng đậu nóng hổi còn gì bằng.

 

bún đậu mắm tôm

bún đậu mắm tôm

Món ăn này không quá khó để tìm được những bạn đồng hành, có tới 99% những người có chung sở thích ăn bún đậu giống tôi, mà khi chẳng may phải đi ăn một mình, tôi cũng không hề ngao ngán.

 

Để ngày càng phát triển hơn và có chỗ đứng, ngày nay bún đậu còn có thêm thịt luộc, lòng dồi, hay chả cốm … Những vị khách không chỉ bị lôi kéo bởi mùi mắm đậm đà mà còn được thỏa mãn với nhiều món khác.

bún đậu mẹt

bún đậu mẹt

Trước kia, bún đậu chỉ xuất hiện trong chợ hay vỉa hè. Nhưng bây giờ, nó còn được đưa vào các nhà hàng sang trọng, bún đậu ngày nay đã dần dần “sang chảnh” hơn.

Nhưng tôi lại không thích như vậy, món ăn đã mộc mạc thì thưởng thức cũng phải vậy. Ngồi ăn đĩa bún đậu nóng hổi với vỉa hè gió mát, ngồi trên chiếc ghế con, bàn nhựa, ngồi chờ đợi những đĩa bún, đĩa đậu được bê ra, kiên nhẫn chờ đợi mang lại sự thích thú.

 

 

Sheraton Hồ Chí Minh với hương vị ẩm thực đặc biệt

Vào tháng tới, khách sạn lớn nhất Việt Nam Sheraton sẽ mang tới những hương vị ẩm thực Thượng Hải, hay hải sản vùng biển Đại Tây Dương .. do các đầu bếo chuyên nghiệp thể hiện.

Thượng Hải

Đến với Thượng Hải, hãy ghé qua nhà hàng Li Bai ở đây để thưởng thức các món cá hầm, gà sao quay, và nhiều món mì độc đáo do các vị đầu bếp tài hoa chế biến.

1427355868-am-thuc-noi-bat-1

Nhà hàng Li Bai, Tầng 2

Đêm hải sản cho người sành ăn tại nhà hàng Signature, tầng 23

Nhà hàng Signature với một tầm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao rất đẹp, trong tháng 4 này, hải sản sẽ là món chủ đạo ở đây. Thực khách sẽ được thưởng thức những món ngon hải sản do chính những bếp trưởng của Sheraton chế biến. Với những cá hầm nghệ cùng xốt đặc biệt, thịt giăm bông cực kì hấp dẫn. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những ly rượu hảo hạng để cho bạn thưởng thức một cách hoàn hảo. Cùng với đó là những âm thanh du dương đến từ những tay guitar, nghệ sĩ vĩ cầm cực kỳ chuyên nghiệp.

1427355868-am-thuc-noi-bat-2

Nhà hàng Signature, tầng 23

Hải sản Bắc Đại Tây Dương tại Saigon Cafe

Vào các tối thứ bảy, tại nhà hàng Saigon Café, bạn sẽ được thưởng thức những loại hải sản hạng nhất ở đây. Tôm hùm Canada nướng, cớ bơn hay cá Haka sẽ đem đến hương vị mới lạ cho các thực khách. Đặc biệt, những vị khách còn có thể trực tiếp lựa chọn những con mực, tôm và đặc biệt là cá Brill Paice.

1427355868-am-thuc-noi-bat-3

Nhà hàng Saigon Café, tầng 1

 

 

 

Cơm gà Ninh Thuận ngon tuyệt vời

Cơm gà Phan Rang mang trong mình sự kết tinh của nắng gió, vị mặn của biển và con người nơi đây. 
Cơm gà là một món ăn không thể thiếu của người Việt, đặc biệt là trong những mâm cơm cúng. Vậy nên mỗi nơi, mỗi vùng mièn lại có những cách thưởng thức gà khác nhau.
cơm-gà-Phan-Rang
Những con gà được lựa chọn để làm đĩa cơm gà Phan Rang không hề đơn giản, đó phải là những con gà được nuôi tự nhiên trên vườn đồi. Và đặc biệt phải lựa chọn những con gà mái trứng, thịt mới săn chắc, dẻo dai.
Vì nước luộc gà sẽ sử dụng để nấu cơm nên bạn canh lượng nước chỉ vừa đến 2/3 con gà để cho nước ngọt. Khi luộc cho một ít muối và gừng. Không để gà quá chín, nó sẽ mất đi độ ngọt và sẽ bị bở.
thịt gà bóng bẩy, săn chắc

thịt gà bóng bẩy, săn chắc

Cơm gà có 4 loại đồ chấm. Một là nước mắm chua ngọt. Hai là muối tiêu chanh. Ba là muối hầm với ớt đỏ. Cuối cùng là nước hèm rượu pha chanh ớt tỏi với nước mắm.
cùng thưởng thức đĩa cơm gà

cùng thưởng thức đĩa cơm gà

 

Món ăn hoang dã và lạ đến từ Hà Lan

Đối với người Việt, món hàu không có gì là xa lạ, nhưng ở xứ sở hoa tulip, bạn sẽ chứng kiến một hình thù rất lạ.
hau01_kqrh
Con hàu sinh sống rất nhiều trên các bờ biển dài của Hà Lan, chúng sinh sôi một cách tự nhiên và bám rất nhiều trên những tảng đá. Tỷ lệ hàu của Việt Nam đã giảm đáng kể trong những năm qua, để đáp ứng nhu cầu của thị trường, người ta đã phải nuôi chúng. Con hàu ở đây rất to, nó to hơn con hàu ở Việt Nam 3 đến 4 lần. Thế nhưng con người ở đây lại không hề để ý đến chúng, các món ăn về hàu còn rất xa lạ đối với họ.
Hồi đó đến một tỉnh phía tây bắc của Hà Lan, tôi có gặp một anh bạn ở đây tên là Persie hỏi tôi về con hàu và có thích ăn chúng không, tôi nói rất thích. Períe lấy xe chở tôi đi, anh chở tôi ra biển, tôi lại cứ nghĩ rằng anh sẽ chở tôi đến một nhà hàng sang trọng nào đó. Chỉ cần một cây búa và một cái đục, trong vòng 15 phút, anh đã lấp đầy một chiếc xô.
hau02_obry
” Gặt hái ” xong được xô hàu, chúng tôi nhậu luôn tại chỗ, với một chút mù tạt, muối tiêu và một ngụm rượu. Mặc dù là người rất thích món này nhưng tôi cũng chỉ ăn được ba con, Còn Persie và các anh bạn kia có vẻ “đánh chén” ác liệt hơn.
Persie còn nói rằng, thỉnh thoảng còn có những người Đức và Bỉ đánh ô tô qua đây đề ăn hàu miễn phí. Họ còn có thể thoải mái mang hàu về mà không cần phải xin phép. Xảy ra điều này là do người Hà Lan thường đến siêu thị để mua hàu, nó đã được kiểm định an toàn thực phẩm chứ không ăn trực tiếp trên biển như chúng tôi.

Quán cà phê đẹp như cổ tích nằm giữa lòng Sài Gòn

_MG_7771

 

Nằm trên con đường đắt giá ở Hồ Chí Minh, đường Hai Bà Trưng, nhưng cũng không quá nổi bật, phải chú ý thì mới tìm đến được quán cà phê Ibox này.

_MG_7772

 

Sở dĩ có điều này là vì quán sử dụng tấm bảng hiệu không quá phô trương, kích thước khiêm tốn và gam màu tối.

_MG_7777

Nhưng chỉ cần một chút ánh sáng từ cửa kính, bạn sẽ ngỡ mình đang bước vào một câu chuyện cổ tích.

_MG_7782

Những bộ sofa, tranh lập thể nhiều tầng nghĩa, những đồ vật tinh xảo và hệ thống đèn cầu kỳ đã tạo nên một khung cảnh trang hoàng.

_MG_7789

 

Chủ quán sẵn sàng bán những vật dụng ở đây cho những người thích chúng.

_MG_7796

 

Nước uống cũng là điều thu hút các vị khách đến đây.

 

Nơi nào có pizza ngon nhất thế giới ?

Trong cuộc thi vô địch Pizza thế giới được tổ chức tại nước Ý,  anh Francesco người Úc đã giành chiến thắng một cách xuất sắc.

Cụ thể, cuộc thi này được diễn ra tại thành phố Parma, người đầu bếp 36 tuổi này đã giành chiến thắng. Với kết quả này, nhiều người đã rất bất ngờ khi quê hương của pizza là nước Ý đã không giành được kết quả cao nhất.

1-1934-1397621915

” Đó là một điều tuyệt vời, thực sự tôi chỉ muốn đến để tham gia cho thỏa niềm đam mê, nhưng không ngờ tôi đã làm nên điều kỳ diệu này “, người chiến thắng đã chia sẻ niềm vui với báo giới.

Di Franceso còn có một nhà hàng riêng tại quê nhà, anh nói rằng : ” Nhiều người nghĩ pizza margherita đơn giản, nhưng nó là khó nhất “.

5209-xl-1515-1397622103

Chất lượng của chiếc bánh pizza marghertia được yêu cầu rất nghiêm ngặt. Những người dự thi chỉ được sử dụng những thành phần như pho mát, tỏi dầu, cà chua bóc vỏ, húng quế và muối.

Francesco đã làm bánh từ năm 12 tuổi, anh được học trên chính quê hương của chiếc bánh pizza, Italy. Anh tự hào mình là một người thợ truyền thống, vì điều này anh sẽ không tăng giá tại quê nhà khi đã giành chiếng thắng.

2-6253-1397621915

Những đầu bếp Italy năm nay chỉ đạt được vị trí thứ nhì, đó là a Julius Scialpi.

 

 

Pizza cuộn, món ăn lạ mà ngon

Một chiếc đế bánh thơm phức với pho mát, và lớp nhân tạo nên một chiếc bánh pizza ngon, nhưng không dừng lại ở đó, một hình dáng khác của pizza được người ý ưa chuộng, đó là Pizza Calzone cuộn.

pizzacuon1

 

Vì khá đặc biệt nên loại pizza này hiếm có trong menu. Về cơ bản nó cũng giống pizza tròn, tuy nhiên phần nhân thì sẽ khác. Lớp bánh sẽ k được nướng trực tiếp nên nó sẽ mềm và xốp chứ không giòn tan. Điều đặc biệt ở đây là nó có thêm rau chân vịt và ở giữa là trứng nướng lòng đào. Khi ăn, trứng sẽ hòa quyện vào pho mai ăn rất lạ miệng.

pizzacuon2

 

Đối với người ý, Pizza có thể là một bữa ăn chính, cũng có thể là một bữa ăn nhẹ cùng bạn bè… trong mọi trường hợp, Pizza là lựa chọn số một tại ý bởi lẽ không mất nhiều thời gian để có một chiếc  Pizza ngon lành, luôn hấp dẫn với nhiều lựa chọn.

Người Ý coi pizza như một bữa ăn chính hoặc có thể là bữa nhẹ với bạn bè.. Pizza luôn là sự lựa chọn không thể thiếu vì nó ngon lành và luôn hấp dẫn.

Đẳng cấp, tao nhã với pizza phong cách Ý

Các đầu bếp bậc thầy của ý là những thầy phù thủy trong việc kết hợp nhiều hương vị khác nhau, từ thực phẩm tươi sống, bột, ngũ cốc đến các loại thảo dược, gia vị… Từ đó, họ tạo ra những món ăn vừa đậm đà thống nhất vừa giữ được nguyên vị của các thành phần nguyên liệu. Đây chính là đỉnh cao nghệ thuật nấu nướng.

Những đầu bếp của Ý được xem là bậc thầy, họ như những thầy phù thủy khi kết hợp được nhiều hương vị khác nhau, từ các loại gia vị, thảo dược đến thực phẩm tươi, ngũ cốc … Từ tất cả những thứ này, họ hòa quyện rồi mang đến những món ăn đậm đà. Đó là đỉnh cao của nghệ thuật làm bếp.

phongcachy1

Thành phố Napoli là nơi đầu tiên cho ra đời chiếc bánh pizza, khi vị hoàng hậu đến đây vào năm 1889. Pizza được tạo nên nhờ sự kết hợp hoàn hảo với lớp bánh mỏng nướng, giòn và ngon. Trên đó là lớp phomai béo ngậy, lớp sốt cà chua bắt mắt. Và rồi rắc một chút lá thơm lên trên.

Một chiếc pizza gọi là ngon phải có lớp bánh giòn tan. Lớp phô mai tạo thành một lớp vàng mịn do được tan chảy đều. Và không thể thiếu được là lớp nhân được phủ kín trên bề mặt, trông cực kỳ sang trọng.

phongcachy2

Bánh pizza phổ biến nhất là thịt dăm-bông, xúc xích tiêu cay, hải sản, thịt viên hay hoa quả … Có chiếc bánh chỉ vài chục đô, nhưng không phải là không có chiếc lên đến hàng nghìn đô la Mỹ. Để làm hài lòng thự khách, các đầu bếp còn cho ra lò những chiếc bánh đặc biêt. Nước Nga còn cho cá hồi, cá ngừ vào nhân ăn rất lạ miệng.

Pizza cao cấp sẽ không sử dụng lò điện, họ sẽ nước trong lò củi, củi phải khô ráo. Sở dĩ phải nướng bằng lò củi nó sẽ vàng đều, giòn chứ k bị cháy mặt như lò điện. Và đặc biệt, củi cháy sẽ tạo ra mùi gỗ thơm vương vào bánh. Chỉ những người sành ăn mới thưởng thức được hương vị này.

Pizza như một biểu tượng của nước Ý, nó như một thương hiệu trên toàn cầu.

 

 

Người Anh dùng phương tiện bay tự động để đưa bánh pizza

Những chiếc trực thăng nhỏ có điều khiển từ xa ( UAV ) sẽ mang những chiếc bánh pizza nóng hổi đến tận tay khách hàng, kể cả những người sống cách xa trên cao tốc.

pizza2

Ở Ireland và Anh, hãng sản xuất pizza nổi tiếng thế giới đã công bố clip giới thiệu công nghệ này tới các đơn đặt hàng. Nhờ cách này, nó có thể giao bánh nhanh hơn khi có thể băng qua cánh đồng và cắt rừng, bay thẳng đến nơi các vị khách đang chờ.

pizza2