Trèo rào vào công viên nước, rách cả nội y

Trong ngày hôm qua, Công viên nước Hồ Tây đã tổ chứ tri ân khách hàng, mở cửa miễn phí cho người dân trong 2 tiếng buổi sáng. Đã có hàng chục nghìn lượt người đổ về gây náo loạn.
Công viên nước tổ chức tri ân 15 năm thành lập

Công viên nước tổ chức tri ân 15 năm thành lập

nhiều người vượt rào để được vào trong

nhiều người vượt rào để được vào trong

từ thanh niên đến những người lớn tuổi

từ thanh niên đến những người lớn tuổi

Công viên đã không lường trước được cảnh tượng này

Công viên đã không lường trước được cảnh tượng này

bể bơi chật kín người

bể bơi chật kín người

 

phải chờ rất lâu mới đến lượt chơi

phải chờ rất lâu mới đến lượt chơi

ước tính có hơn 2 chục nghìn lượt người đổ về công viên

ước tính có hơn 2 chục nghìn lượt người đổ về công viên

Điều tra về dự án cải tạo cây xanh, chặt cây ở Hà Nội

Thanh tra Chính phủ cho biết dự án này có nhiều nghi vấn chưa rõ ràng, có dấu hiện vi phạm pháp luật. 

Việc chặt cây có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Việc chặt cây có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Tại cuộc họp thường kỳ quý I ngày 15/4, TTCP đã nắm được các thông tin phản ánh việc thực hiện dự án ” Cải tạo và thay thế cây xanh ” có nhiều khúc mắc, vấn đề chưa rõ ràng, gây bức xúc với người dân.

Gần đây một số doanh nghiệp nước ngoài đã bị tình nghi tham nhũng các dự án giao thông ở Việt Nam, TTCP đã tiến hành điều tra. Cụ thể VEC rà soát các gói thầu mà Posco thự hiện do VEC làm chủ đầu tư các dự án đường cao tốc.

Về kết luận thanh tra việc thực hiện nghị định 43 tại Bộ GD-ĐT và năm trường ĐH trên cả nước, TTCP khẳng định các kết luận được nêu ra hoàn toàn đúng chứ không phải như Trường ĐH Luật TP.HCM “phản pháo”.

 

 

Sau chiếc váy xanh đen là đến con mèo đi lên hay xuống

Giới trẻ đang bị thu thút bởi bức ảnh gây ảo giác của một con mèo đi lên hay xuống cầu thang.

Những bức ảnh gây ra sự ảo giác luôn là đề tài rất nóng, thu hút nhiều sự chú ý. Sau chiếc váy được tranh cãi về màu sắc của nó, chủ đề tiếp theo là chú mèo này

Bức ảnh này là một chú mèo đang đứng ở những bậc thang lưng chừng. Điều khó ở đây là xác định xem con mèo có xu hướng đi lên hay đi xuống. Chính điều này đã mở ra một cuộc tranh cãi gay gắt.
Lên hay xuống ?

Lên hay xuống ?

Trên nhiều diễn đàn, fanpage chủ đề này cũng được đem ra tranh luận.

Duy Nam : “Đi lên chứ! Tôi đã vạch hẳn dấu màu đỏ là các cạnh của các bậc thang, chứng minh con mèo đang đi lên.”
Đức Mạnh : “Nhìn vào bậc cầu thang thì là đi xuống, nhưng dựa trên vị trí của chiếc đuôi, tôi đoán con mèo đã được photoshop từ một bức ảnh đang đi lên cầu thang!”
catStairs-d4d3b
Bá Cường : “Đi xuống đấy. Hãy nhìn bức ảnh này mà xem. Có vẻ như loại cầu thang mà con mèo đang đi giống với loại cầu thang trong ảnh dưới đây. Mép của nó hơi chìa ra một chút. Thêm nữa là tôi có cảm giác giống như đầu của con mèo đang nhìn lên như thể đi từ tầng trên xuống.”
meo2-91e16
Minh Đức : “Lên xuống cái gì. Con mèo đang đứng yên!”

 

Khánh thành cầu vượt 3 tầng đầu tiên tại Việt Nam

Sáng 29/3, tại Đà Nẵng đã tổ chức khánh thành cầu vượt 3 tầng với mức đầu tư hơn 1 nghìn 800 tỷ đồng.

Sáng nay, cầu vượt chính thức thông xe

Sáng nay, cầu vượt chính thức thông xe

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng phát biểu trong biểu lễ, ông khẳng định đây là công trình tọng điểm, góp phần xây dựng kinh tế Đà Nẵng và cả nước.

chinh-thuc-khanh-thanh-cau-vuot-3-tang-dau-tien-o-viet-nam-hinh-2

bộ trưởng phát biểu

Cầu vượt dưới tầng 1 là vòng xuyến với trụ cao 150m, đường kính 150m với các nhánh rẽ phụ phân làn. Công trình được làm liên tục trong  11.520.000 giờ lao động, kể cả ngày lễ tết.

chinh-thuc-khanh-thanh-cau-vuot-3-tang-dau-tien-o-viet-nam-hinh-3

đây là công trình trọng điểm giao thông

Các phương tiện sẽ lưu thông theo 3 tuyến đường chính : Trường Chinh, Điện Biên Phủ và Tôn Đức Thắng. Cuối tháng 4, hướng đi cuối cùng đi Tây Bắc sẽ được hoàn thiện và được đặt tên là Nguyễn Như Hạnh.
cầu vượt tầng ngã ba Huế

cầu vượt tầng ngã ba Huế

Cầu vượt 3 tầng được xây dựng dựa trên ý tưởng của hình tượng Linga và Yoni – biểu tượng trong tín ngưỡng phồn thực của cư dân Chăm Pa như thể hiện một khát vọng sống mãnh liệt, trường tồn của đất trời và con người.

 

 

Cây trên đường Nguyễn Chí Thanh có phải vàng tâm

Thành phố Hà Nội sẽ mời các nhà khoa học đến thẩm định các cây mới trồng trên đường Nguyễn Chính Thanh, được biết loại cây này đang nằm trong sách đỏ.
Hoa cây vàng tâm là lưỡng tính, mọc ở đầu cành. Cây có thể cao trung bình 25 – 30m, đường kính thân cây từ 70 – 80 cm.
Sở xây dựng có trách nhiệm, đảm bảo cây theo đúng quy định – ” Trên thực tế, cây đã phủ xanh tươi một vài nơi ở Hà Nội “.
hình ảnh cây vàng tâm

hình ảnh cây vàng tâm

Vào ngày 10/3, Sở xây dựng đã đề nghị thay toàn bộ cây trên đường Nguyễn Chính Thanh bằng cây vàng tâm và đã được chấp thuận. Nhưng nhiều ý kiến trái chiều cho rằng đây không phải là cây vàng tâm. Vì vậy lãnh đạo Hà Nội quyết định sẽ mời các chuyên gia về thẩm định.

Việc thay thế, cải tạo hơn 6000 cây xanh tại Hà Nội được căn  cứ vào quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội. ” Các quy hoạch này được thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và các tác động môi trường “, đại diện của thành phố trả lời.

Những hình ảnh không phù hợp được cho vào truyện tranh

Nhà xuất bản Kim Đồng đã khiến khán giả ngỡ ngàng với chi tiết mẹ nhường quần cho con trong Thạch Sanh và những hình ảnh trần trụi trong bộ truyện ” Thần thoại Hy Lạp “.
Truyển cổ tích VIệt Nam quyển I được tái bản vào tháng 10/2014. Được biết, truyện Thạch Sanh trong cuốn truyện này xuất hiện những chi tiết không phù hợp với thiếu nhi.
Theo cuốn truyện này, mẹ Thạch Sanh khi mất đi đã nhường lại chiếc quần của mình cho con. Chi tiết này gây phẫn nộ vì nó là cách kể vụng về, thiếu thuyết phục tới người đọc.
Thêm một chi tiết nữa cũng nằm trong truyện này, miêu tả đoạn Thạch Sanh giết trăn tinh : “Thạch Sanh giơ búa nhè giữa đầu Trăn bổ xuống thật mạnh, nó bị vỡ đầu, óc phọt ra chết tươi”. Chi tiết này mang ngôn từ bạo lực, rất không nên cho thiếu nhi đọc.
body-2-9605-1426905873
Trong ngày 20/3, Cục Xuất Bản đã yêu cầu Nhà xuất bản Kim Đồng phải xem lại nội dung và xử lý
anh-chinh-2816-1426909582
Tiếp đến là bộ truyện tranh Thần thoại Hy Lạp, người ta cũng phát hiện ra những hình ảnh hõa thể, minh họa chi tiết quá lố lăng, phảm cảm.
Những sai phạm này của Nhà xuất bản Kim Đồng liên tục tiếp diễn từ năm 2014, nhà xuất bản này đã phải đối mặt với nhiều án phạt.

 

Thai nhi thoát chết thần kỳ sau vụ tai nạn giao thông

Trên đường đi làm về, bà mẹ mang thai ở tháng thứ 8 đã bị tai nạn giao thông, được đưa ngay vào Bệnh viện đa khoa Nghệ An cấp cứu. Bác sĩ lập tứ mổ ngay để cứ hai mẹ con.

be-so-sinh-5655-1425461436-3283-1426389245

Bác sĩ Thủy, khoa phụ sản cho biết, cháu bé nặng 3,2 cân và không thở, thiếu oxy cấp tính, rất nguy hiểm.

Các bác sĩ đã đặt nội khí quản, Catheter, và sau đó bé đã có phản ứng, cất tiếng khóc. Nếu không kịp thời thì chỉ ba phút bé sẽ tử vong.

Hai mẹ con đã may mắn được cứu sống. Hiện nay người mẹ đã được chuyển ra Hà Nội để phẫu thuật, điều trị. Chị thường xuyên gọi điện về nhà vì quá nhớ con.

 

Nỗi sợ hãi của những người lái tàu từ tai nạn đường sắt

Tối hôm 10/3, xe tải chở đất đá do ông Nguyễn Gia Hải là lái xe băng qua nơi giao cắt đường sắt ở xã Hải Thượng (Hải Lăng, Quảng Trị) đúng lúc tàu SE5 chạy hướng Bắc – Nam đi đến. Xe ben bị tàu đâm gãy đôi và bị kéo lê một đoạn dài. Ba toa tàu trật khỏi đường ray. Lái tàu hỏa đã tử vong ngay lúc đó, phụ lái tàu, lái xe ben và một số hành khách bị thương, tuyến đường sắt Bắc Nam tê liệt gần 24 giờ.

nguyen-nhan-vu-tai-nan-duong-sat-nghiem-trong-lai-tau-tu-vong

Sau tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng ở Quảng Trị ngày 10/3, Ủy ban An toàn Quốc gia đã yêu cầu ngành đường sắt Việt Nam tăng cường lực lượng giám sát đội ngũ nhân viên gác đường ngang; thường xuyên kiểm tra hoạt động của các thiết bị an toàn trên hệ thống đường ngang. Ngành đường sắt cũng bố trí cảnh giới tại các đường ngang dân sinh có tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn; tuyên truyền hướng dẫn quy tắc an toàn giao thông. Rà soát các vị trí đường ngang không người gác (đường ngang cảnh báo tự động, đường ngang biển báo) để cắm biển báo hiệu phù hợp.

Cơ quan chức năngphải  bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, không để phát sinh thêm đường ngang trái phép. Đối với đường ngang không có rào chắn và thiết bị cảnh báo tự động mà có mật độ phương tiện giao thông cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn thì phải tổ chức cảnh giới, bảo đảm an toàn.

Cô gái học trường Y vứt bỏ thai nhi sau vườn

Trưa ngày hôm qua, nhiều người dân thôn 7, xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội phát hiện xác một thai nhi mới chào đời bị vứt sau vườn.

Nữ sinh trường y đang trong thời gian thực tập ở bệnh viện thì đột nhiên chuyển dạ rồi về khu trọ sinh con. Tuy nhiên, thai nhi tử vong trước khi chào đời. Quá hoảng loạn, cô nữ sinh này đem chính đứa con của mình xuống khu vườn nhà dân liền kề giấu.

Nusinh-af1c2

 

Ngay sau đó, công an đã đến kịp thời và xác minh đó là một bé trai nặng khoảng 3kg

Trao đổi với PV, Đại tá Văn – Trưởng Công an huyện Mỹ Đức cho biết, đang phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết sự việc này.

Sáng ngày hôm nay, gia đình nữ sinh đã có mặt tại huyện Mỹ Đức để làm việc với các cơ quan chức năng, đồng thời xin nhận lại thai nhi để lo hậu sự.

Hà Nội vẫn chưa đưa ra thông báo phạt nguội qua camera

Có những thông tin vào ngày 20 tháng 3 sắp tới, cơ quan Công an TP Hà Nội sẽ thông báo cụ thể các nội dung liên quan đến phạt “nguội” người vi phạm giao thông qua camera giám sát được bố trí lắp đặt tại các điểm giao thông, trả lời với PV Báo Giao thông, Thượng tá Hải, Phó trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã nói rằng, đây là thông tin không hề chuẩn xác.

1426292624-he_thong_camera_giam_sat_giao_thong_quan_sat_bien_so_xe_0942_1249_hdxp

 

Theo ông Hải, trong quá trình xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh do camera cung cấp, đội ngũ chiến sĩ công an giao thông cũng gặp rất nhiều bất lợi, nhất là những phương tiện vi phạm đã qua tay nhiều chủ, khi CSGT gửi giấy phạt thì không hề thấy hồi âm. Ngay cả khi công an gửi thư đúng địa chỉ đến người vi phạm, họ cũng không đến để nộp phạt.

Theo thống kê từ cuối tháng một đến thời điểm hiện tại, lực lượng CSGT Hà Nội đã xử lý gần 100 phương tiện vi phạm qua hệ thống camera. Lỗi vi phạm chủ yếu là vượt đèn đỏ, đi sai làn.