Giá vàng trong nước giảm dè dặt theo thế giới

Vàng quốc tế đã giảm hơn 390 nghìn đồng mỗi lượng. nhưng giá SJC trong nước chỉ sụt vài chục nghìn dẫn đến chênh lệch khá lớn. Giá USD không có gì thay đổi.

Vào sáng nay, giá vàng của DOJI đã giảm 60 nghìn đồng còn 35,03 triệu đồng. Giá mua từ khách đã giảm còn 34,99 triệu đồng so với hôm qua.

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố giá mua bán quanh 34,98-35,07 triệu đồng. Biên độ mua bán dao động 90.000 đồng.

1ch-3470-1429756353

Giá trong nước chỉ giảm vài chục nghìn đồng trong khi vàng quốc tế đã bốc hơi 15USD, tương đương với 390.000 đồng một lượng. Sáng nay tại phiên châu Á, nhiều kim loại đã giảm mạnh. Do đó chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước đã lên tới 4,1 triệu đồng.

Đại diện một doanh nghiệp lý giải vàng trong nước không thể hạ nhiệt ngay theo quốc tế vì các công ty vàng sợ lỗ, do những ngày gần đây, giao dịch ngoài thị trường tương đối khởi sắc, họ vừa mua vào với mức giá cao. Theo hệ thống lẻ ghi nhận ngày hôm qua lượng mua bán tại PNJ có tăng nhẹ, với chiều bán ra cho khách chiếm 60% tổng giao dịch.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD trong ngân hàng sáng nay khá ổn định. Theo đó, Vietcombank niêm yết quanh 21.555-21.615 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

 

 

Giá vàng bắt đầu tăng trở lại

Dù đã tăng trở lại nhưng vàng SJC vẫn chưa tìm lại mốc 35,2 triệu đồng, sàn giao dịch vẫn chưa có nhiều biến động. 
Vào ngày hôm nay, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI báo giá SJC từ 35,14 đến 35,18 triệu đồng. So với ngày hôm qua thì đã tăng 10 nghìn đồng. Tuy nhiên đây vẫn là mức thấp.
pnj3-500-9225-1429063976

Tương tự, PNJ cũng bán ra dưới mức 35,2 triệu đồng. Tại Hà Nội, PNJ với vàng SJC được mua vào 35,14 và bán ra với mức 35,18 triệu đồng. Tại TP HCM chênh hơn 40.000 đồng, biên độ mua bán giữ ở 90.000 đồng.

Việc tăng nhẹ giá trong nước cũng khá tương đồng với diễn biến thị trường trên thế giới. Sau Vào 9h sáng nay tại Hà Nội, lượng vàng tăng nhẹ lên 1.193 USD dù có lúc xuống tới 1.183 USD. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng trên thế giới rẻ hơn khoảng 4 triệu đồng so với trong nước.

Thị trường vàng trong nước hiện vẫn chưa có nhiều đột biến dù giá giảm mạnh trong phiên hôm qua. Theo ghi nhận PNJ, người mua nhiều hơn người bán, chiếm khoảng 60%.

Phía Đông TP.HCM xuất hiện nhiều trung tâm mua sắm

Các dự án lớn ở phía Đông sẽ làm tăng nguồn cung bán lẻ tại TP HCM lên tới 2 lần trong 3 năm tiếp theo, kéo theo đó sẽ xuất hiện khu dân cư mới. 

Cụ thể, trung tâm mua sắm và khu đô thị tại các quận Thủ Đức, Bình Thạnh, 2 và 9 đang tăng rất nhanh, dự kiến sẽ đi vào hoạt động 2015 – 2018. Trong đầu năm nay, Vincom Thủ Đức đã triển khai hơn 20 nghìn m2 sàn beán lẻ. Tại quận 2, tập đoàn Vincom cũng đã đầu tư vào dự án phát triển khu Vincom Mega Mall Thảo Điền.

Ở quận Bình Thạnh, Vingroup cũng có dự án Vinhomes Central Park, dự kiến sẽ tạo thành một thành phố thu nhỏ, khu mua sắm giả trí. Quận 2 hứa hẹn sẽ bùng nổ mạnh mẽ với các nhà đầu tư Cantavil An Phú, Parkson hay Pearl Plaza.

a-tb-bung-no-trung-tam-mua-sam-1237-7539-1428207450

Bên cạnh đó, còn có hàng loạt đại gia có quỹ đất cũng tính đến đầu tư một dự án tại các khu thương mại như Keppel Land ( quận 2 ), Thủ Đức House ( quận 9 và Thủ Đức ) ….

Trưởng Bộ phận Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung nhận xét, phía Đông TP HCM đang xuất hiện trung tâm bán lẻ mới với tốc độ nhanh và quy mô ngày càng lớn dần. Các khu bán lẻ này sẽ là đối trọng nặng ký với khu vực trung tâm thành phố và khu Nam Sài Gòn.

Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường – bà Dung cho biết, phía Đông đang ngày một xuất hiện các trung tâm thương mại, đây sẽ là đối trọng lớn trong tương lai với trung tâm thành phố.

Siêu thị đầu tư vào mặt hàng xuất khẩu

Mục tiêu của Lotte, Saigon Co.op đạt doanh thu tăng trên 50%, tăng cường đưa các mặt hàng của Việt Nam sang các nước lân cận.

Phó giám đốc Sở Công Thương, bà Lê Ngọc Đào cho biết năm 2015, chương trình kế hoạch bình ổn sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa. Big C, Lotte hay Saigon Co.op sẽ là các hệ thống phân phối trong chương trình hỗ trợ bình ổn thị trường để xuất khẩu.

Đối với các ngân hàng, tổng hạn mức tín dụng đã tăng hơn 3 nghìn tỷ đồng so với năm ngoái, lãi suất đã giảm từ 0.5% đến 2%. Đáng chú ý hơn, các ngân hàng sẽ bổ sung thêm vào gói này tới 900 tỷ đồng, lãi suất là 2 đến 4%.

hàng Việt tại châu Âu

hàng Việt tại châu Âu

Tổng giám đốc của Lotte Việt Nam cho biết, năm ngoái chưa được hỗ trợ nhưng siêu thị đã bắt đầu đưa hàng qua Hàn Quốc. Năm nay, họ kỳ vọng doanh số tăng 50% so với mức doanh số 250.000 USD đã đạt được trong năm ngoái.

Phó tổng giám đốc của Saigon Co.op cũng chia sẻ, năm ngoái đơn vị cũng đã xuất khẩu hàng và đạt khoảng 15 tỷ đồng, chủ yếu là hàng thiết yếu. Đơn vị kỳ vọng doanh số tăng trên 60%.

Năm nay, bên cạnh việc đẩy mạnh xuất khẩu, chương trình bình ổn dự kiến sẽ tăng tới 30%. Chú trọng tăng các mặt hàng thực phẩm, nhóm hàng sữa và đồ dùng học sinh.

Năm 2014, tổng doanh thu thực phẩm đạt hơn 13 nghìn tỷ, tăng 10.70% so với 2013, đồ dùng học sinh đạt 511,9 tỷ đồng, tăng hơn 100 tỷ đồng.

 

Giá vàng SJC do Đôla giảm kéo theo

Sáng nay tỷ giá trong ngân hàng đã giảm vài chục đồng, mặc dù thế giới vẫn đang tăng nhưng giá mua bán vàng SJC vẫn đi xuống.
Tập đoàn vàng bạc đá quý đã điều chỉnh giảm giá bán và mua 10 nghìn đồng so với ngày hôm qua, xuống quanh mức 35,28 – 35,32 triệu đồng. Giá mua vào và bán ra chênh nhau chỉ khỏng 40 nghìn đồng một lượng vàng. Điều này thúc đẩy giao dịch thị trên thị trường của những nhà kinh doanh vàng.
Gia-vang-giam-gan-nua-trieu-do-2298-8282-1427336418

Giá vàng trên thế giới đang có chuỗi tăng dài nhất trong những năm gần đây. Phiên Mỹ ngày 25/3, giá vàng đã lên tới 31,13 triệu đồng ( chưa bao gồm thuế ). Chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế thu hẹp còn 4,1 triệu đồng.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD ngân hàng có xu hướng đi xuống. Sáng nay, Techcombank công bố giá bán ra 21.515 đồng, giảm 25 đồng so với hôm qua, còn nếu so với mức đỉnh hôm thứ Ba, mỗi USD hiện giảm 75 đồng.

Trên thị trường ngoại tệ, giá đô đã có xu hướng đi xuống, Techcombank giảm 25 so với hôm qua. Tương tự, Vietcombank lúc 9h sáng cũng niêm yết quanh 21.465-21.525, giảm nhẹ 10 đồng so với 25/3, nhưng nếu so với đầu tuần, giá đã rẻ đi 40 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Lệnh trừng phạt không là gì đối với Nga

Thị trường tại Nga đang cải thiện rất nhiều sau năm 2014 đầy biếnt động, tất cả đều đã tăng trở lại.
Vì lí do sáp nhập với Crimea, Nga đã bị phương Tây trừng phạt, bóp nghẹt các doanh nghiệp. Và nó đã có tác dụng đối với trái phiếu, hàng hóa và chứng khoán, Nga đã có một năm 2014 rất tệ.
Nhưng đó là năm ngoái, sang năm 2015 các nhà đầu tư đã bắt đầu tìm đến Nga. Đồng rúp đã lấy lại vị thế của mình trong số các đồng tiền có giá trị nhất trên thế giới.
người dân Nga đi siêu thị

người dân Nga đi siêu thị

Sự trở lại của đồng rouble đã thể hiện phần nào sự trở lại của Nga. Nó đã quay về mức biến động giống như năm 2009.

Sự trỗi dậy của các doanh nghiệp Nga đã giúp các nhà đầu tư hoàn toàn tin tưởng. Cổ phiếu ETF của Mỹ đã đầu tư rất lớn vào Nga giúp tăng 5%. Động thái của Putin với Ukraine vào năm ngoái đã gây ra sự đóng băng với quan hệ phương Tây và bẩn ổn trong khu vực. Nhưng điều đó không làm ảnh hưởng tới các doanh nghiệp Nga.

 

 

Hành khách đi máy bay phải đóng phí môi trường

Phí môi trường tăng làm thiệt hại hàng trăm tỷ đồng của các hãng hàng không, vì vậy họ đề nghị sẽ đưa khoản này vào giá vé.
Giá xăng vào cuối năm 2014 đã giảm đi đáng kể, điều này là một thuận lợi cho ngành hàng không, có lúc còn 60 USD một thùng. Tuy nhiên khi giảm như vậy, thuế nhập khẩu sẽ tăng ( 25% ), giá nhiên liệu vào tháng 3 vừa rồi tăng lên 75 USD, thuế không thể điều chỉnh kịp thời.
Ba hãng Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet thiệt hại rất lớn do phí môi trường tăng từ 1000 lên 3000 đồng mỗi lít.
Ngành hàng không là ngành có hiệu quả kinh tế không cao. Vì vậy ông Dương Trí Thành góp ý rằng nên đưa khoản phí môi trường này vào giá vé.
VNA-4960-1426913561

Bên cạnh các kiến nghị về mặt tài chính, đại diện các hãng hàng không cũng nêu nhiều khó khăn mà họ đang gặp phải về hạ tầng sân bay, quản lý bay.

Về cơ sở hạ tầng, tình trạng ách tắc tại các sân bay lớn đang ngày một nghiêm trọng. Đại diện Vietnam Airlines cho biết không chỉ cao điểm Tết, vào thời gian thông thường ở sân bay Tân Sơn Nhất, máy bay phải mất nửa tiếng cho thời gian lăn ra lăn vào. Còn ở sân bay nhỏ, nhiều hãng phàn nàn về việc bố trí mặt bằng không phù hợp.

Bên cạnh các khó khăn về mặt tài chính, các hãng còn đề cập về hạ tầng sân bay và quản lý bay. Vietnam Airlines cho  biết không chỉ cần tới các ngày lễ tết, sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã rất đông, máy bay mất rất nhiều thời gian để lăn vào lăn ra. Còn tại các sân bay nhỏ, sự sắp xếp không hợp lý.

 

Trung Quốc sẽ không còn sự xuất hiện của Yahoo

Yahoo đang thực hiện các hoạt động đóng cửa các văn phòng, chi nhánh trên khắp thế giới. Tại Bắc Kinh, hàng trăm nhân viên bị mất việc..

Hãng cho biết : ” Chúng tôi phải liên tục thay đổi để phù hợp với thị trường bây giờ, củng cố sự phối hợp tại các mảng kinh doanh. Tuy không có sản phẩm ở Bắc Kinh nhưng chúng tôi vẫn giữ các trung tâm nghiên cứ tại đây “.

yahoo-9693-1426734560

 

Kể từ năm 2008, doanh thu của hãng đã không còn tăng trưởng, các nhà đầu tư đã gia tăng sức ép, vì vậy Yahoo phải cắt giảm nhiều chi phí.

Hiện nay Yahoo không có vị trí lớn tại Trung Quốc, vì vậy một công ty yếu như Yahoo sẽ không đáng được nhận đc các chi phí lớn. Các công ty của Trung Quốc cũng không còn quảng cáo trên Yahoo.

Email của yahoo đã ngừng hoạt động từ năm 2013 tại Trung Quốc, mảng kinh doanh cũng được bán cho Alibaba từ năm 2005. Chính phủ Trung Quốc không hề lo ngại về việc đóng cửa của Yahoo.

Trong cùng thời gian này, hãng cũng đã đóng cửa sa thải nhân viên tại Jordan và Ấn Độ.

 

 

 

Hệ thống rửa xe tự động mang lại thu nhập cao

Tổng giám đốc chuỗi rửa xe thông minh VietWash, Phan Bảo Lâm tiết lộ, mức thu nhập của nhân viên rửa xe hạng A tại đơn vị này đạt khoảng 10 triệu đồng một tháng, chiếm tỷ lệ 20% nhân sự của doanh nghiệp.

Giám đốc Phan Bảo Lâm của chuỗi rửa xe thông minh VietWash tiết lộ lương của nhân viên tại những đơn vị này lên tới 10 triệu đồng.

Những nhân viên am hiểu về động cơ, có thể chăm sóc thêm cho xe của khách hàng, lương còn có thể lên tới 15 triệu, đủ chi phí cho gia đình.

Theo thống kê, nhân viên hạng B được hưởng lương từ 5 – 6 triệu, nhân viên hạng A nhận lương 8 triệu, đó là chưa kể khoản doanh thu, thưởng. Tất cả các nhân viên đều được hưởng bảo hiểm xã hội.

a-tb-nhan-vien-rua-xe-thu-nhap-4018-1304-1426391598

 

Việc rửa xe với máy móc hiện đại giờ chỉ còn 3 – 5 phút, còn ô tô thì lâu hơn vài phút. Các cửa hàng lớn có thể phục vụ hơn 200 lượt xe mỗi ngày chỉ với 4 nhân viên.

Ông Lâm hướng tới một dịch vụ chuyên nghiệp, đem lại thu nhập ổn định cho người lao động. Ông dự định sẽ thưởng cho nhân viên xuất sắc nhất trong thời gian tới một chuyến đi du lịch 5 sao.

Đầu tháng 3, Vietwash có 10 chuỗi rửa xe sau 5 tháng xuất hiện tại thị trường TP HCM, trong đó có 4 cửa hàng hạng A. Hiện doanh nghiệp đang thu hút những sinh viên mới ra trường tại khoa sửa chữa ôtô, xe máy, tự động hóa các trường cao đẳng dạy nghề, trung cấp dạy nghề để có nguồn lao động ổn định. Dự kiến, cuối năm 2015 đơn vị này sẽ mở rộng hệ thống thành 30 chi nhánh.

Trong năm nay, Vietwash dự kiến sẽ mở rộng thêm nhiều cửa hàng, hiện nay đã có 10 chuỗi rửa xe tại TPHCM. Đây là điểm đến lý tưởng cho những sinh viên mới ra trường tại các trường nghề.

 

Sau giải nghệ, Beckham còn kiếm được nhiều tiền hơn đá bóng

Trong sự nghiệp 20 năm đá bóng, David Beckham từng nhiều lần vươn tới đỉnh cao và thuộc top cầu thủ được trả lương khủng nhất. Tuy nhiên, chỉ sau khi “về hưu” hoàn toàn khỏi bóng đá, cựu danh thủ và nay là doanh nhân thành đạt này mới vươn đến đỉnh cao thực sự về tiền bạc nhờ kinh doanh. Theo tính toán của Forbes, 2014 là năm David Beckham thu về nhiều tiền nhất trong sự nghiệp với 75 triệu USD, vượt đỉnh cũ hồi năm 2012 lên tới 51 triệu USD.

Sau khi giải nghệ, Beckham chuyên tâm vào công việc kinh doanh và quảng cáo cho các thương hiệu. Từ năm 2013, trong số những nhãn hiệu anh quảng bá có hãng thời trang thể thao Adidas hay kênh truyền hình Sky Sports, Jaguar, hoặc thu nhiều triệu đô nhờ làm đại sứ cho giải Chinese Super League ở Trung Quốc.

vn-0-1698-1426223590

Trong năm ngoái, số tiền kiếm được tăng rất nhiều nhờ hai khoản đầu tư khủng khiếp. Theo đó, Beckham cùng người bạn thân – Simon Fuller vừa hợp tác cùng một thương gia đồ uống để cho ra mắt nhãn hiệu rượu mới. Ngoài ra, cặp đôi này còn đầu tư vào tập đoàn Global Brands Group ở Hong Kong (Trung Quốc), sở hữu 50% liên doanh chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng dưới tên Beckham bao gồm quần áo nam và hàng xa xỉ. Hai người bạn thu được món hời từ hai hợp đồng này. Forbes tính toán riêng Beckham thu về hơn 20 triệu USD.

Trước khi rút lui khỏi bóng đá anh đã có sự chuẩn bị kỹ, Beckham đang tận hưởng thành quả từ những hợp đồng cách đây nhiều năm. Nhà sản xuất mỹ phẩm Coty đang sắp kỷ niệm 10 năm hợp tác với Beckham. Mỗi năm công ty này đem lại khoản lợi nhuận gần 10 triệu đô cho Beck.

Beckham còn đang có ý định kinh doanh giải bóng đá Major League Soccer. Giới quan sát cho rằng anh có thể mua được với giá 25 triệu USD, khoản mua hời vì hợp đồng này từng được định giá hơn 100 triệu USD.