Cơm gà Ninh Thuận ngon tuyệt vời

Cơm gà Phan Rang mang trong mình sự kết tinh của nắng gió, vị mặn của biển và con người nơi đây. 
Cơm gà là một món ăn không thể thiếu của người Việt, đặc biệt là trong những mâm cơm cúng. Vậy nên mỗi nơi, mỗi vùng mièn lại có những cách thưởng thức gà khác nhau.
cơm-gà-Phan-Rang
Những con gà được lựa chọn để làm đĩa cơm gà Phan Rang không hề đơn giản, đó phải là những con gà được nuôi tự nhiên trên vườn đồi. Và đặc biệt phải lựa chọn những con gà mái trứng, thịt mới săn chắc, dẻo dai.
Vì nước luộc gà sẽ sử dụng để nấu cơm nên bạn canh lượng nước chỉ vừa đến 2/3 con gà để cho nước ngọt. Khi luộc cho một ít muối và gừng. Không để gà quá chín, nó sẽ mất đi độ ngọt và sẽ bị bở.
thịt gà bóng bẩy, săn chắc

thịt gà bóng bẩy, săn chắc

Cơm gà có 4 loại đồ chấm. Một là nước mắm chua ngọt. Hai là muối tiêu chanh. Ba là muối hầm với ớt đỏ. Cuối cùng là nước hèm rượu pha chanh ớt tỏi với nước mắm.
cùng thưởng thức đĩa cơm gà

cùng thưởng thức đĩa cơm gà