Đẳng cấp, tao nhã với pizza phong cách Ý

Các đầu bếp bậc thầy của ý là những thầy phù thủy trong việc kết hợp nhiều hương vị khác nhau, từ thực phẩm tươi sống, bột, ngũ cốc đến các loại thảo dược, gia vị… Từ đó, họ tạo ra những món ăn vừa đậm đà thống nhất vừa giữ được nguyên vị của các thành phần nguyên liệu. Đây chính là đỉnh cao nghệ thuật nấu nướng.

Những đầu bếp của Ý được xem là bậc thầy, họ như những thầy phù thủy khi kết hợp được nhiều hương vị khác nhau, từ các loại gia vị, thảo dược đến thực phẩm tươi, ngũ cốc … Từ tất cả những thứ này, họ hòa quyện rồi mang đến những món ăn đậm đà. Đó là đỉnh cao của nghệ thuật làm bếp.

phongcachy1

Thành phố Napoli là nơi đầu tiên cho ra đời chiếc bánh pizza, khi vị hoàng hậu đến đây vào năm 1889. Pizza được tạo nên nhờ sự kết hợp hoàn hảo với lớp bánh mỏng nướng, giòn và ngon. Trên đó là lớp phomai béo ngậy, lớp sốt cà chua bắt mắt. Và rồi rắc một chút lá thơm lên trên.

Một chiếc pizza gọi là ngon phải có lớp bánh giòn tan. Lớp phô mai tạo thành một lớp vàng mịn do được tan chảy đều. Và không thể thiếu được là lớp nhân được phủ kín trên bề mặt, trông cực kỳ sang trọng.

phongcachy2

Bánh pizza phổ biến nhất là thịt dăm-bông, xúc xích tiêu cay, hải sản, thịt viên hay hoa quả … Có chiếc bánh chỉ vài chục đô, nhưng không phải là không có chiếc lên đến hàng nghìn đô la Mỹ. Để làm hài lòng thự khách, các đầu bếp còn cho ra lò những chiếc bánh đặc biêt. Nước Nga còn cho cá hồi, cá ngừ vào nhân ăn rất lạ miệng.

Pizza cao cấp sẽ không sử dụng lò điện, họ sẽ nước trong lò củi, củi phải khô ráo. Sở dĩ phải nướng bằng lò củi nó sẽ vàng đều, giòn chứ k bị cháy mặt như lò điện. Và đặc biệt, củi cháy sẽ tạo ra mùi gỗ thơm vương vào bánh. Chỉ những người sành ăn mới thưởng thức được hương vị này.

Pizza như một biểu tượng của nước Ý, nó như một thương hiệu trên toàn cầu.