Giá vàng trong nước giảm dè dặt theo thế giới

Vàng quốc tế đã giảm hơn 390 nghìn đồng mỗi lượng. nhưng giá SJC trong nước chỉ sụt vài chục nghìn dẫn đến chênh lệch khá lớn. Giá USD không có gì thay đổi.

Vào sáng nay, giá vàng của DOJI đã giảm 60 nghìn đồng còn 35,03 triệu đồng. Giá mua từ khách đã giảm còn 34,99 triệu đồng so với hôm qua.

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố giá mua bán quanh 34,98-35,07 triệu đồng. Biên độ mua bán dao động 90.000 đồng.

1ch-3470-1429756353

Giá trong nước chỉ giảm vài chục nghìn đồng trong khi vàng quốc tế đã bốc hơi 15USD, tương đương với 390.000 đồng một lượng. Sáng nay tại phiên châu Á, nhiều kim loại đã giảm mạnh. Do đó chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước đã lên tới 4,1 triệu đồng.

Đại diện một doanh nghiệp lý giải vàng trong nước không thể hạ nhiệt ngay theo quốc tế vì các công ty vàng sợ lỗ, do những ngày gần đây, giao dịch ngoài thị trường tương đối khởi sắc, họ vừa mua vào với mức giá cao. Theo hệ thống lẻ ghi nhận ngày hôm qua lượng mua bán tại PNJ có tăng nhẹ, với chiều bán ra cho khách chiếm 60% tổng giao dịch.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD trong ngân hàng sáng nay khá ổn định. Theo đó, Vietcombank niêm yết quanh 21.555-21.615 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>