Không sợ nhiễm phóng xạ, người đàn ông trở lại chăm thú nuôi

Ông Naomi Matsumura đã quay lại vùng đất Fukushima để chăm sóc cho những vật nuôi bị bỏ rơi tại đây từ vụ rò rỉ từ nhà máy hạt nhân sau vụ động đất và sóng thần năm 2011.

Naoto-Matsumara-550x309-bee6c

 

Người nông dân 53 tuổi này sống tại thị trấn Tomioka, Fukushima. Vào năm 2011, ông và hàng ngàn người dân đã được sơ tán đến các điểm tị nạn để tránh khỏi sự rò rỉ của nhà máy điện nguyên tử Fukushima Daiichi.

Nhưng vì quá thương các thú vật của mình, ông đã không theo gia đình đến nơi khác sinh sống, mà quyết định quay lại cho dù độ phóng xạ cao hơn đến 17 lần.

Khi ông quay về, các chú chó đã sủa ầm lên vì bị đói và xích nhiều ngày.

Naoto-Matsumara2-550x309-bee6c

 

Đầu tiên, ông chủ yếu chăm sóc chó và mèo, nhưng khi chính phủ thanh lý những con vật khác vì nguy cơ nhiễm phóng xạ, ông rất bức xúc và sẵn sàng nuôi chúng.

Hiện giờ ông Naomi Matsumura rất nổi tiếng vì là người có độ phóng xạ cao nhất cả nước. Tuy nhiên ông không hề lo ngại vì theo các cơ quan xét nghiệm cho thấy khả năng ông đổ bệnh là chuyện của vài chục năm nữa.

Naoto-Matsumara3-550x290-bee6c

Ông cho biết hiện nay mình đã có rất nhiều vật nuôi như một chú chó, 2 con mèo, 1 con đà đuổi, tới 31 con bò và một vài vật nuôi khác.