Những hình ảnh không phù hợp được cho vào truyện tranh

Nhà xuất bản Kim Đồng đã khiến khán giả ngỡ ngàng với chi tiết mẹ nhường quần cho con trong Thạch Sanh và những hình ảnh trần trụi trong bộ truyện ” Thần thoại Hy Lạp “.
Truyển cổ tích VIệt Nam quyển I được tái bản vào tháng 10/2014. Được biết, truyện Thạch Sanh trong cuốn truyện này xuất hiện những chi tiết không phù hợp với thiếu nhi.
Theo cuốn truyện này, mẹ Thạch Sanh khi mất đi đã nhường lại chiếc quần của mình cho con. Chi tiết này gây phẫn nộ vì nó là cách kể vụng về, thiếu thuyết phục tới người đọc.
Thêm một chi tiết nữa cũng nằm trong truyện này, miêu tả đoạn Thạch Sanh giết trăn tinh : “Thạch Sanh giơ búa nhè giữa đầu Trăn bổ xuống thật mạnh, nó bị vỡ đầu, óc phọt ra chết tươi”. Chi tiết này mang ngôn từ bạo lực, rất không nên cho thiếu nhi đọc.
body-2-9605-1426905873
Trong ngày 20/3, Cục Xuất Bản đã yêu cầu Nhà xuất bản Kim Đồng phải xem lại nội dung và xử lý
anh-chinh-2816-1426909582
Tiếp đến là bộ truyện tranh Thần thoại Hy Lạp, người ta cũng phát hiện ra những hình ảnh hõa thể, minh họa chi tiết quá lố lăng, phảm cảm.
Những sai phạm này của Nhà xuất bản Kim Đồng liên tục tiếp diễn từ năm 2014, nhà xuất bản này đã phải đối mặt với nhiều án phạt.