Những vùng đất mà con người mất sự kiểm soát

Núi Everest phủ đầy “phân”

 choang-vang-voi-10-vung-dat-con-nguoi-mat-quyen-kiem-soat-blogtamsu

Leo núi Everest luôn thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Hành trình này cần rất nhiều thời gian, chính vì vậy họ phải “giải quyết nỗi buồn” theo nhiều cách khả dĩ. Trong vài năm trở lại, số lượng người tham gia ngày càng nhiều, đã dẫn đến sự quá tải “chất thải” tại nơi đây. Nếu không có các phương án thì con người khó có thể đặt chân đến đây nhiều lần nữa.

 Đảo Mèo

choang-vang-voi-10-vung-dat-con-nguoi-mat-quyen-kiem-soat-1-blogtamsu

Một hòn đảo tên là Aoshima của Nhật Bản có tới hơn 1200 con mèo hoang. Ban đầu những con mèo này được đem tới đây để đối phó với loài chuột, nhưng theo thời gian số lượng chuột đã bị tiêu diệt, thay vào đó lượng mèo tăng lên. Tuy nhiên điều này lại kích thích du lịch Nhật Bản phát triển hơn.

 Bể cá khổng lồ ở Bangkok

choang-vang-voi-10-vung-dat-con-nguoi-mat-quyen-kiem-soat-2-blogtamsu

Những con cá da trơn được thả vào một trung tâm thương mại bỏ hoang ở Bangkok để tiêu diệt những ấu trùng muỗi, hiện nay nó đã trở thành bể cá khổng lồ với rất nhiều những con cá sinh sống ở đây.

Thị trấn được bao phủ bởi tơ nhện

choang-vang-voi-10-vung-dat-con-nguoi-mat-quyen-kiem-soat-3-blogtamsu

Có hàng nghìn con nhện được trận lũ lụt năm 2012 mang đến thị trấn Wagga Wagga ở New South Wales, Australia. Chúng đã phủ toàn thị trấn toàn là những tơ nhện.

 Đảo Rắn

choang-vang-voi-10-vung-dat-con-nguoi-mat-quyen-kiem-soat-4-blogtamsu

Một hòn đảo cách xa bờ biển của Brazil có tới hơn 2 nghìn loại rắn độc trú ngụ. Những con rắn này có nọc độc cực mạnh và có độ dài lên tới 1 mét. Không ai biết vì sao hòn đảo này lại nhiều rắn độc đến vậy.

9. San Francisco với nỗi ám ảnh mang tên “chuột”

choang-vang-voi-10-vung-dat-con-nguoi-mat-quyen-kiem-soat-10-blogtamsu

Một người phụ nữ được cho là bị bệnh tâm thần là người mở màn cho sự hoành hành nghiêm trọng của chuột tại San Francisco. Người phụ nữ, còn được đặt tên là “Thánh Chuột” bắt đầu nuôi chuột từ năm 2011 và nhanh chóng gia tăng số lượng đàn “thú cưng” của mình lên con số không thể kiểm soát. Đàn chuột này càn quét từ nhà hàng, đến khách sạn tại đây khiến nhiều nơi phải đóng cửa và tổng vệ sinh triệt để. “Thánh Chuột” sau đó đã bị đưa vào viện tâm thần còn đàn chuột không biết đã trôi dạt đi đâu.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>