Phía Đông TP.HCM xuất hiện nhiều trung tâm mua sắm

Các dự án lớn ở phía Đông sẽ làm tăng nguồn cung bán lẻ tại TP HCM lên tới 2 lần trong 3 năm tiếp theo, kéo theo đó sẽ xuất hiện khu dân cư mới. 

Cụ thể, trung tâm mua sắm và khu đô thị tại các quận Thủ Đức, Bình Thạnh, 2 và 9 đang tăng rất nhanh, dự kiến sẽ đi vào hoạt động 2015 – 2018. Trong đầu năm nay, Vincom Thủ Đức đã triển khai hơn 20 nghìn m2 sàn beán lẻ. Tại quận 2, tập đoàn Vincom cũng đã đầu tư vào dự án phát triển khu Vincom Mega Mall Thảo Điền.

Ở quận Bình Thạnh, Vingroup cũng có dự án Vinhomes Central Park, dự kiến sẽ tạo thành một thành phố thu nhỏ, khu mua sắm giả trí. Quận 2 hứa hẹn sẽ bùng nổ mạnh mẽ với các nhà đầu tư Cantavil An Phú, Parkson hay Pearl Plaza.

a-tb-bung-no-trung-tam-mua-sam-1237-7539-1428207450

Bên cạnh đó, còn có hàng loạt đại gia có quỹ đất cũng tính đến đầu tư một dự án tại các khu thương mại như Keppel Land ( quận 2 ), Thủ Đức House ( quận 9 và Thủ Đức ) ….

Trưởng Bộ phận Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung nhận xét, phía Đông TP HCM đang xuất hiện trung tâm bán lẻ mới với tốc độ nhanh và quy mô ngày càng lớn dần. Các khu bán lẻ này sẽ là đối trọng nặng ký với khu vực trung tâm thành phố và khu Nam Sài Gòn.

Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường – bà Dung cho biết, phía Đông đang ngày một xuất hiện các trung tâm thương mại, đây sẽ là đối trọng lớn trong tương lai với trung tâm thành phố.