Sau giải nghệ, Beckham còn kiếm được nhiều tiền hơn đá bóng

Trong sự nghiệp 20 năm đá bóng, David Beckham từng nhiều lần vươn tới đỉnh cao và thuộc top cầu thủ được trả lương khủng nhất. Tuy nhiên, chỉ sau khi “về hưu” hoàn toàn khỏi bóng đá, cựu danh thủ và nay là doanh nhân thành đạt này mới vươn đến đỉnh cao thực sự về tiền bạc nhờ kinh doanh. Theo tính toán của Forbes, 2014 là năm David Beckham thu về nhiều tiền nhất trong sự nghiệp với 75 triệu USD, vượt đỉnh cũ hồi năm 2012 lên tới 51 triệu USD.

Sau khi giải nghệ, Beckham chuyên tâm vào công việc kinh doanh và quảng cáo cho các thương hiệu. Từ năm 2013, trong số những nhãn hiệu anh quảng bá có hãng thời trang thể thao Adidas hay kênh truyền hình Sky Sports, Jaguar, hoặc thu nhiều triệu đô nhờ làm đại sứ cho giải Chinese Super League ở Trung Quốc.

vn-0-1698-1426223590

Trong năm ngoái, số tiền kiếm được tăng rất nhiều nhờ hai khoản đầu tư khủng khiếp. Theo đó, Beckham cùng người bạn thân – Simon Fuller vừa hợp tác cùng một thương gia đồ uống để cho ra mắt nhãn hiệu rượu mới. Ngoài ra, cặp đôi này còn đầu tư vào tập đoàn Global Brands Group ở Hong Kong (Trung Quốc), sở hữu 50% liên doanh chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng dưới tên Beckham bao gồm quần áo nam và hàng xa xỉ. Hai người bạn thu được món hời từ hai hợp đồng này. Forbes tính toán riêng Beckham thu về hơn 20 triệu USD.

Trước khi rút lui khỏi bóng đá anh đã có sự chuẩn bị kỹ, Beckham đang tận hưởng thành quả từ những hợp đồng cách đây nhiều năm. Nhà sản xuất mỹ phẩm Coty đang sắp kỷ niệm 10 năm hợp tác với Beckham. Mỗi năm công ty này đem lại khoản lợi nhuận gần 10 triệu đô cho Beck.

Beckham còn đang có ý định kinh doanh giải bóng đá Major League Soccer. Giới quan sát cho rằng anh có thể mua được với giá 25 triệu USD, khoản mua hời vì hợp đồng này từng được định giá hơn 100 triệu USD.