Siêu thị đầu tư vào mặt hàng xuất khẩu

Mục tiêu của Lotte, Saigon Co.op đạt doanh thu tăng trên 50%, tăng cường đưa các mặt hàng của Việt Nam sang các nước lân cận.

Phó giám đốc Sở Công Thương, bà Lê Ngọc Đào cho biết năm 2015, chương trình kế hoạch bình ổn sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa. Big C, Lotte hay Saigon Co.op sẽ là các hệ thống phân phối trong chương trình hỗ trợ bình ổn thị trường để xuất khẩu.

Đối với các ngân hàng, tổng hạn mức tín dụng đã tăng hơn 3 nghìn tỷ đồng so với năm ngoái, lãi suất đã giảm từ 0.5% đến 2%. Đáng chú ý hơn, các ngân hàng sẽ bổ sung thêm vào gói này tới 900 tỷ đồng, lãi suất là 2 đến 4%.

hàng Việt tại châu Âu

hàng Việt tại châu Âu

Tổng giám đốc của Lotte Việt Nam cho biết, năm ngoái chưa được hỗ trợ nhưng siêu thị đã bắt đầu đưa hàng qua Hàn Quốc. Năm nay, họ kỳ vọng doanh số tăng 50% so với mức doanh số 250.000 USD đã đạt được trong năm ngoái.

Phó tổng giám đốc của Saigon Co.op cũng chia sẻ, năm ngoái đơn vị cũng đã xuất khẩu hàng và đạt khoảng 15 tỷ đồng, chủ yếu là hàng thiết yếu. Đơn vị kỳ vọng doanh số tăng trên 60%.

Năm nay, bên cạnh việc đẩy mạnh xuất khẩu, chương trình bình ổn dự kiến sẽ tăng tới 30%. Chú trọng tăng các mặt hàng thực phẩm, nhóm hàng sữa và đồ dùng học sinh.

Năm 2014, tổng doanh thu thực phẩm đạt hơn 13 nghìn tỷ, tăng 10.70% so với 2013, đồ dùng học sinh đạt 511,9 tỷ đồng, tăng hơn 100 tỷ đồng.