Việt Nam với những món ăn ngon trên báo Quốc tế

Một trang báo uy tín của nước ngoài đã đăng tải bài viết về những món ăn hấp dẫn tại Việt Nam.

Bánh cuốn
Có lẽ những người lớn lên tại Hà Nội cũng đều thưởng thức bánh cuốn – món ăn đòi hỏi sự khéo léo của đầu bếp. Mỗi xuất ăn với 5 đến 10 cuộn bánh với nước chấm, rau thơm. Đặc biệt món sẽ hấp dẫn hơn với chả lụa.
1-09d3f
Bánh nậm Huế
Bánh nậm Huế là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Trung. Nguyên liệu làm món bánh nậm gần giống với món bánh bèo (bột gạo hấp và tôm). Bánh có hình chữ nhật, kích cỡ tương đương chiếc điện thoại thông minh, gói trong lá chuối thơm và cũng ăn kèm với nước chấm.
Bánh xèo
Món bánh xèo giống như bánh kếp, mang đậm hương vị của xứ Huế. Miếng bánh có bột bên ngoài, nhân có tôm, thịt, giá và được rán màu vàng, hình bán nguyệt. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn với rau diếp.
Banh_Xeo_Eden_Center-980x653-09d3f
Bánh tráng nướng
Bánh pizza phiên bản Việt này là do người miền Nam sáng tạo ra. Tuy nhiên hương vị nhẹ nhàng hơn pizza, được làm từ các nguyên liệu đậm chất Việt Nam, nướng trên than hoa, mùi khói đặc trưng.
Pizzabanhtrangnuong1-09d3f

Bánh giò
Nếu bạn muốn thưởng thức bữa ăn sáng mang hương vị Việt thì bạn đừng chần chừ, hãy chọn bánh giò. Loại bánh này có hình dạng giống kim tự tháp chóp phẳng, gói bên trong lá chuối, thành hình khi hấp. Bánh được làm từ bột gạo tẻ, thịt nạc vai và mộc nhĩ băm nhỏ, hành khô và ăn kèm với tương ớt.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>